(1) Bitcoin biến động mạnh và đang trên đà hồi phục

8.200 USD (20/11), 9.000 USD (26/11), 10.000 USD (28/11) và đỉnh điểm 11.300 USD (29.11) là những kỉ lục mà Bitcoin đã liên tục phá vỡ trong chưa đầy 01 tháng.

Nhưng, hôm qua, Bitcoin đã đột ngột tụt xuống mốc 9.200 USD trước khi hồi phục về mức 9.600 USD. Nguyên nhân của biến động này xuất phát từ tin sở thuế vụ Hoa Kì đang để mắt đến các sàn giao dịch. Trước hết, Sở thuế vụ yêu cầu Coinbase cung cấp thông tin của 14.000 người dùng nhằm truy nguyên những cá nhân trốn thuế thông qua giao dịch cryptocurrency.

Bên cạnh đó, Lloyd Blankfein, CEO của tập đoàn tài chính Goldman Sachs, người từng tuyên bố sẽ cởi mở với Bitcoin đã đưa ra những bình luận gay gắt về tiền điện tử này. Blankfein đã gọi Bitcoin là công cụ phục vụ các mục đích gian lận, không phù hợp để trở thành tiền tệ hay lưu trữ giá trị. Hơn nữa, bất chấp các ông lớn khác như CME, CBOE hay mới nhất là Nasdaq đang chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin thì Lloyd Blankfein cũng phủ nhận tin đồn đang triển khai các kế hoạch kinh doanh liên quan đến Bitcoin.

Tuy nhiên, tiền điện tử số 1 thế giới đã không khiến các nhà đầu tư thất vọng. Hiện Bitcoin đang hồi phục về mức trên 9.800 USD. Đặc biệt, người giữ Bitcoin càng thêm phấn khởi khi John McAfee đã hùng hồn cá cược rằng Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD vào cuối 2020, nếu không, ông sẽ tự ***** mình.

(2) Bitcoin Cash công bố lộ trình nâng cấp trong 6-12 tháng tới

Mới đây, Bitcoin ABC, đội phát triển chính của Bitcoin Cash đã tiết lộ trong 6 đến 12 tháng tới, người em của Bitcoin sẽ có thêm hai đợt hard fork, dự định diễn ra vào tháng 5 và tháng 11 năm 2018.

Những đợt nâng cấp này sẽ nhằm tăng kích thước block lớn hơn con số 8MB hiện tại và giảm thời gian chờ xử lý giao dịch. Hơn nữa, hai team Unlimited và ACB sẽ thiết kế format địa chỉ mới ngăn chặn người dùng không còn gửi nhầm Bitcoin Cash tới địa chỉ Bitcoin và ngược lại.

Bằng mọi nỗ lực, đội ngũ phát triển sẽ giúp Bitcoin Cash trở thành cryptocurrency đáng tin cậy, phí giao dịch thấp, tăng trưởng nhanh và được chấp nhận trên toàn cầu.

(3) Michael Arrington thành lập Quỹ phòng hộ Ripple trị giá 100 triệu

Michael Arrington, nhà sáng lập TechCrunch và CrunchFund thông báo sẽ đầu tư 100 triệu cho quỹ phòng hộ cryptocurrency có tên gọi là Arrington XRP Capital.

Đúng như tên gọi, quỹ này sẽ tập trung vào Ripple, đồng tiền đang có mức vốn hoá lớn thứ 4 trên thế giới. Theo nhà sáng lập của CrunchFund, Ripple sở hữu những ưu điểm vượt bậc hơn so với tiền pháp định và đáng để chú ý thay vì cứ nhắm vào Bitcoin hay Ethereum.

Hiện tại nguồn vốn của quỹ đang ở khoảng 50 triệu USD và sẵn sàng hoạt động vào tuần tới.

(4) Pwc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

PricewaterhouseCoopers (PWC), một trong 04 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ tư vấn. Như vậy, Bitcoin đã thâm nhập vào Big 4, nhóm 04 công ty lớn nhất trong ngành kiểm toán thế giới.

Trước đây, Ernst & Young (EY) chính là ông lớn đầu tiên đưa Bitcoin vào danh sách tiền tệ được chấp nhận. Ngoài ra, công ty này còn lắp đặt các máy ATM Bitcoin để nhân viên làm quen với cryptocurrency này.

 

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *