Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai Mỹ thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai của sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago CBOE đã chính thức được Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai của Mỹ (CFTC) cho phép niêm yết trên sàn giao dịch sản phẩm tương lai. Theo CBOE, hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ có mã giao dịch là XBT, và ngày ra mắt sẽ được CBOE thông báo ngay sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý.

Trong khi đó, trung tâm giao dịch chứng khoán phái sinh CME Group đã đưa ra thông báo triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 18 tháng 12. Điểm đáng chú ý là những hợp đồng giải quyết bằng tiền mặt sẽ yêu cầu nhà đầu tư tuân theo một tỉ giá tham khảo được xây dựng bởi CME và Crypto Facilities mà không cần uỷ thác loại tài sản được mang ra giao dịch. Tỉ giá sẽ được tham khảo từ các sàn giao dịch tiền điện tử gồm Bitstamp, Kraken, itBit và GDAX.

Ngay sau khi các thông tin liên quan đến hợp đồng tương lai được công bố, Bitcoin đã có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tại thời điểm ghi hình, Bitcoin đang có mức giá trên 11.000 USD với mức vốn hoá gần 186 triệu USD.

170 giao dịch cryptocurrency bị tình nghi là rửa tiền tại Nhật Bản

Cơ quan cảnh sát Nhật Bản (NPA) đã tung ra một báo cáo liên quan đến rửa tiền thông qua hình thức giao dịch tại các sàn cryptocurrency. 170 giao dịch đã được liệt vào nhóm đáng ngờ, và NPA đang phân tích những trường hợp này để chuyển tiếp thông tin tới các cơ quan điều tra liên quan.

Trong một báo cáo tổng hợp – một báo cáo lớn hơn về rửa tiền, NPA cũng đánh hơi tới những sai phạm được thực hiện bởi các ngân hàng và công ty bảo hiểm trong 03 năm, tính đến hết 2016. Theo đó, so với 170 trường hợp bị nghi ngờ là rửa tiền bằng cryptocurrency, thì rửa tiền bằng tiền pháp định lên tới 1,178,112 vụ, rửa tiền bằng vàng hoặc kim loại quý có khoảng 42 vụ.

Có thể thấy, từ khi chính thức hợp pháp hoá cryptocurrency trong nước, Nhật Bản đã áp dụng khung pháp lý nhằm kiểm soát chặt chẽ Bitcoin cũng như các loại cryptocurrency, đồng thời tạo điều kiện cho cryptocurrency và fintech phát triển.

Nếu như các quốc gia khác cứ mãi lo sợ Bitcoin, hay altcoin là nơi trú ngụ của tội phạm, là công cụ rửa tiền thì Nhật Bản đã dạy cho cả thế giới một bài học ứng xử với cryptocurrency.

Giá Cardano bùng nổ và nỗi lo sợ của nhà đầu tư

Tuần này, giá của Cardano (ADA) đã nhảy vọt trước khi đội ngũ phát triển công bố lộ trình mới. Hiện tại, theo Coinmarketcap, Cardano đang được giao dịch ở mức 0.13 USD, với tổng vốn hoá thị trường hơn 3,4 tỉ USD.

Thế nhưng, không những không vui mừng mà nhà đầu tư đang chuyển sang lo sợ rằng biến động giá sẽ tạo ra một cơn bán tháo đối với altcoin này. 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng mạnh này của Cardano. Một là altcoin này vừa nhận được sự hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch cryptocurrency như Bittrex, Binance.

Thứ hai là các nhà phát triển sắp cập nhật lộ trình mới cho Cardano. Đứng đầu team phát triển là công ty IOHK của Charles Hopkinson – người từng là trưởng dự án Ethereum trong 6 tháng từ 2013 đến 2014. Vì thế, nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng altcoin này sẽ có tiềm năng trong dài hạn, dẫn đến giá Cardano tăng liên tục.

Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm quan sát thị trường thì bạn sẽ thấy đây không phải là sự kiện mới xảy ra lần đầu trong thế giới cryptocurrency. Nhà đầu tư lúc nào cũng sẽ hào hứng mong đợi một sự kiện nhưg sau rốt chúng không thể nào đáp ứng nổi kỳ vọng của họ, từ đó dẫn đến bán tháo, làm giá altcoin rớt thảm.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *