Bitcoin hồi phục và ổn định trong vùng 11.000 USD

Nếu như tại thời điểm “lên đỉnh” khối lượng giao dịch trong ngày của Bitcoin lên tới 10 tỉ USD, thì vài ngày qua, khối lượng giao dịch của tiền điện tử số một thế giới đã ổn định ở vùng 5 tỉ USD. Có thể thấy, sau lần điều chỉnh giá với biến động rớt từ $11,400 xuống $8,800, Bitcoin dường như đã hoàn toàn hồi phục và đang ổn định trong vùng $11.000. Không những thế, Bitcoin đã chạm mốc 12.000 USD trên một số sàn giao dịch như Bithumb, Coinone…

Điểm đáng lưu ý là nhu cầu về Bitcoin tại Hoa Kỳ và khu vực tài chính truyền thống đang bắt đầu tăng lên đáng kể sau khi các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia vào thị trường Bitcoin với sự mở cửa của các sàn giao dịch sản phẩm phái sinh trong tuần tới.

Chính vì thế, những nhà đầu tư như tỉ phú Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ vượt mốc 40.000 USD vào cuối năm này.

Bên cạnh Bitcoin thì Bitcoin Cash và Ethereum cũng sẽ được CBOE dự tính đưa vào thị trường kỳ hạn. Chủ tịch của CBOE – ông Chris Concannon giải thích rằng nếu xây dựng được một hệ sinh thái các sản phẩm cryptocurrency bao gồm cả Bitcoin Cash và Ethereum nữa thì thị trường sẽ phát triển vững chắc hơn.

ICO vừa nguội thì cơn sốt hard fork Bitcoin bùng phát

Trong khi “cơn sốt ICO” đang dần lắng xuống thì khái niệm “Cơn sốt fork Bitcoin” lại nối tiếp trào lưu tạo nên giá trị từ hư không và chỉ dựa trên một chút giá trị công nghệ, tiếp tục gây xáo trộn và chia rẽ cộng đồng.

Cụ thể, sau Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, cộng đồng Bitcoin sẽ còn trải qua ít nhất là 05 lần hard fork nữa mà 03 trong số đó sẽ được triển khai trong tháng 12 này. Đó là hard fork  “Super Bitcoin” dự kiến diễn ra vào ngày 15.12, “Bitcoin Platinum” và “Bitcoin Cash Plus” lần lượt diễn ra vào ngày 23 và 31.12. 

Đứng trước thông tin này, bạn chớ vội quy kết hard fork là thứ đáng sợ và sẽ làm hại đến Bitcoin. Thực chất, hard fork là nâng cấp phần mềm Bitcoin tuy nhiên nếu không đi đến đồng thuận thì những người đề xuất nâng cấp lại chia tách chain để tự mình nâng cấp. Những hard fork này sẽ không làm hại đến network Bitcoin.

Túm lại thì có duy nhất một loại Bitcoin, và các coin khác cho dù có đặt tên bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố vào từ “Bitcoin” thì chúng cũng chỉ vẫn là altcoin.

Venezuela ra mắt tiền kĩ thuật số quốc gia

Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro vừa công bố tạo ra một loại tiền điện tử mới nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng kinh tế tại quốc gia Nam Mỹ này.

Cryptocurrency mới có tên là Petro – được bảo đảm bằng tài nguyên dầu mỏ, khí đốt, vàng và kim cương tại Venezuela. Trong một chương trình truyền hình hôm qua, ông Maduro cho biết Petro sẽ cho phép Venezuela “cải tiến các vấn đề về chủ quyền tiền tệ, hỗ trợ các giao dịch tài chính và vượt qua rào cản tài chính”.

Venezuela hiện nợ khoảng 140 tỷ USD với các chủ nợ nước ngoài. Vì thế, các nhà kinh tế học cho rằng có thể ông Maduro muốn dùng tiền điện tử Petro để trả nợ.

Thêm 04 sàn giao dịch được cấp phép hoạt động tại Nhật Bản

Sau 11 sàn giao dịch được cấp phép vào hồi 29 tháng 9, mới đây cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cho phép thêm 04 sàn giao dịch khác được hoạt động hợp pháp tại đất nước mặt trời mọc.

04 sàn này chính là Tokyo Bitcoin Exchange, Bit Arg Exchange Tokyo, FTT Corporation, và Xtheta Corporation. Trong khi 03 sàn khác chỉ được phép giao dịch Bitcoin thì Xtheta Corporation có thể tiến hành kinh doanh với ether (ETH), bitcoin cash (BCH), ripple (XRP), litecoin (LTC),..và một số altcoin khác.

Không dừng lại ở con số 15 sàn, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản vẫn còn đang xem xét đơn đề nghị từ nhiều sàn giao dịch khác và sẽ sớm công bố kết quả trên website chính thức của FSA.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

2 Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *