Mạng lưới Ethereum bị tắc nghẽn vì…những chú mèo

Chính xác là những chú mèo ảo CryptoKitties.

Được ra mắt vào ngày 28.11 trên mạng lưới Ethereum nhưng mới chỉ hơn 1 tuần, trò chơi CryptoKitties đang gặt hái được những thành công rực rỡ khi chiếm đến 15% lưu lượng giao dịch được thực hiện trên Blockchain Ethereum.

Tham gia trò chơi này, bạn cần phải có một lượng Ethereum để sở hữu một chú mèo thông qua chợ online CryptoKitties.co. Sau đó, bạn có thể mua, bán, trao đổi và nhân giống những chú “mèo ảo” này cùng gen đặc trưng. Kỉ lục giá trị “mèo ảo” hiện tại trên CryptoKitties đang là 246 ETH – hơn 2,6 tỉ VNĐ dành cho chú mèo Genesis.

Ứng dụng trên được hy vọng sẽ giúp hệ thống Blockchain mang tính giải trí hơn và tạo điều kiện cho những người mới tham gia mạng lưới làm quen với cách thức gửi và nhận trong giao dịch cũng như là viết hợp đồng thông minh.

Các chuyên gia nhận định trò chơi này rõ ràng là đang hướng thêm tâm điểm đến với lĩnh vực ICO của Ethereum, vốn đã tạo rất nhiều xáo trộn đến với thế giới công nghệ trong năm 2017, nhất là khi tính đến hiện tại đã có khoảng 2 tỉ USD được đổ vào nó.

Nhanh chân hơn CME Group, CBOE phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 11.12

Nếu như 18.12 là ngày CME Group ấn định để mở cửa thị trường sản phẩm phái sinh thì sáng thứ Hai tới, ngày 11.12, Sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago – CBOE sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Mã niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ là XBT.

Đây được xem là động thái đi trước một bước của CBOE nhằm vượt đối thủ số 1 là CME Group. Ngoài ra, CBOE cũng sẽ cân nhắc đưa thêm Bitcoin Cash và Ethereum lên sàn giao dịch.

Ngân hàng trung ương Indonesia lên kế hoạch cấm hoàn toàn Bitcoin

Thống đốc ngân hàng Indonesia cho biết ngân hàng trung ương của nước này đang soạn thảo quy định nhằm ban hành lệnh cấm toàn bộ các hình thức mua bán, giao dịch và sử dụng tiền điện tử trong giao dịch thanh toán. Các quy tắc này dự kiến sẽ được đưa ra vào năm 2018, và sẽ áp dụng lên các công ty công nghệ tài chính (FinTech) và cả các công ty khởi nghiệp.

Các quan chứ tại ngân hàng trung ương cho rằng một lệnh cấm tuyệt đối là cần thiết để duy trì chủ quyền của đồng rupi. Đồng thời, họ kêu gọi người dân đầu tư vào các sản phẩm hợp pháp để cải thiện kinh tế đất nước.

Mining Bitcoin ngốn nhiều điện hơn cả các quốc gia châu Phi

Tiêu thụ quá nhiều điện năng là một trong những điểm đáng lo ngại nhất của Bitcoin. Ước tính, chỉ trong tháng 11 này, điện năng dành cho đào Bitcoin đã tăng hơn 30% so với tháng trước vì sự tăng giá đột biến của tiền điện tử số 1 thế giới.

Hiện nay, mining Bitcoin Cash và Bitcoin chiếm khoảng 31 terawatt-hours điện năng toàn cầu, hơn cả số điện tiêu dùng tại các quốc gia ở châu Phi.

Cũng chính vì giá BTC tăng, lợi nhuận đào Bitcoin cũng được đội lên, nên các miner luôn tìm mọi cách để có thể khai thác cryptocurrency.

Mới đây, một chủ sở hữu Tesla S đã tận dụng bơm tăng nạp của chiếc xe điện này để mining Bitcoin. Đây được xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực mining cryptocurrency. Tuy nhiên, nhiều người khá quan ngại về bài toán lợi – hại nếu anh chàng Tesla S tiếp tục khai thác Bitcoin theo cách này. Bởi với lượng nhiệt máy đào toả ra khi hoạt động, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận của xe.

Ngân hàng nhân dân Trung Hoa tin rằng Bitcoin sẽ tàn lụi

Pan Gongsheng, một quan chức của ngân hàng nhân dân Trung Hoa tin rằng trong tương lai Bitcoin sẽ bị giảm giá trị và nhấn mạnh rằng lệnh cấm giao dịch cryptocurrency trong nước là một việc làm đúng đắn của ngân hàng.

Nếu như trước đây, khi Trung Quốc còn đang dẫn đầu thị trường cryptocurrency với 90% thị phần Bitcoin thì tin này chắc chắn sẽ khiến giá Bitcoin biến động mạnh. Tuy nhiên, với sự hồi phục và tăng trưởng từ 5.000 USD đến 11.600 USD, Bitcoin đã chứng tỏ sức sống mạnh mẽ và không còn bị tác động bởi quốc gia châu Á này.

Hơn nữa, đối phó với lệnh cấm, các nền tảng giao dịch Bitcoin của Trung Quốc đã di chuyển đến Hong Kong. Các sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc là  Huobi, OKCoin, BTCC, OKEx đang chiếm khoảng 7% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu. Đồng thời, hình thức giao dịch ngang hàng và phi tập trung cũng tăng mạnh tại Trung Quốc.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *