Bitcoin lập kỉ lục mới với 12.000 USD

Bất chấp những bình luận và chỉ trích về một bong bóng tiềm ẩn từ các chuyên gia, nhà kinh tế học hay khẳng định sẽ lụi tàn của ngân hàng nhân dân Trung Hoa, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng và phá vỡ các kỉ lục.

Hơn 12.000 USD, 208 tỉ USD vốn hoá chính là kỉ lục mới nhất mà Bitcoin thiết lập từ đêm hôm qua. Không những thế, trên sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc, Bitcoin đang được giao dịch với mức 14.208 USD.

Dễ thấy là động lực tăng trưởng của Bitcoin xuất phát từ các nhà đầu tư ở Phố Wall khi hai trung tâm giao dịch lớn là CBOE và CME Group sẽ lần lượt tung sản phẩm Hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 11.1218.12.

Là đồng tiền điện tử số 1 thế giới, Bitcoin luôn có cách tạo ra các cơn sốt. Trên thị trường ôtô online – Auto Trader, Ali Hasan- chủ một hãng phần mềm đã rao bán Ghost, Chiếc Rolls-Royce siêu hiếm với giá khoảng 162.000 USD nhưng chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đây là chiếc xe có lớp sơn đặc biệt, biển số không đụng hàng, hệ thống camera 360, màn hình tivi mini cho hàng ghế sau, bộ ly và tủ lạnh mini lắp thêm. Động cơ vẫn là loại 6,6 lít V12.

Chúng ta hãy cùng hóng xem chiếc xe này sẽ mang về cho chủ nhân của nó bao nhiêu BTC và tương lai lợi nhuận như thế nào nhé!

IOTA tăng đột biến, vượt mặt Ripple trên bản xếp hạng vốn hoá thị trường

Dường như giá của IOTA đang bùng nổ trong tuần này. So với tháng trước, IOTA đã tăng hơn 1000%, lên mức giá hiện tại là 4.72 USD. Đồng thời, vốn hoá thị trường của IOTA tăng gần 7 tỉ USD chỉ trong vòng 1 ngày, hiện đạt mức xấp xỉ 13 tỉ USD, qua đó vượt mặt Ripple để trở thành đồng tiền điện tử có giá trị lớn thứ tư trên thế giới.

Nguyên nhân của đợt tăng trưởng này chủ yếu xuất phát từ sự kiện IOTA hợp tác với những tập đoàn hàng đầu thế giới để tiến hành thử nghiệm trung tâm chia sẻ dữ liệu – Data Marketplace cho mạng lưới Internet of Things.

Ngoài ra, đà tăng trưởng lạc quan của IOTA, và tâm lý FOMO – sợ bỏ lỡ những cơ hội tốt đã thôi thúc nhiều nhà đầu tư nhanh chân gia nhập thị trường. 

Xem thêm: IOTA là gì?

Monero tăng trưởng, lập kỉ lục mới với 280 USD

Nếu như trong ngày thứ Hai Monero vẫn còn đang luẩn quẩn quanh mức 200USD, thì hôm nay, altcoin này đã trào dâng, thiết lập kỉ lục giá trên 280 USD, tăng trưởng gần 33% trong 24 giờ qua. 

Như mọi khi, sàn Bithumb của Hàn Quốc vẫn dẫn đầu đợt tăng trưởng, mua bán trao đổi XMR với mức chênh lệch cao hơn gần 50 USD so với thị trường toàn cầu.

Có 3 nguyên nhân chính có thể lý giải cho đợt tăng trưởng mạnh mẽ của altcoin này. Thứ nhất, gần đây McAfee đã lên tiếng ca ngợi Monero xứng đáng là đối thủ và là đồng tiền có khả năng thay thế cho Bitcoin.

Thứ hai, đội ngũ phát triển Monero vừa công bố một nền tảng shopping online có tên là Coral Reef, cho phép mọi người mua sản phẩm âm nhạc từ 45 nghệ sĩ nổi tiếng trong làng US-UK với giá ưu đãi. 

Cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất chính là do ZCash, cryptocurrency từng được đem ra so sánh với Monero đã bị một nhà nghiên cứu vạch trần là không đảm bảo độ riêng tư, bảo mật cho địa chỉ ví, hơn 31% giao dịch ZCash có thể bị truy vết.

CEO Parity tự tin giải phóng hơn 500 nghìn Ethereum

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ sự kiện ví điện tử Parity xuất hiện lỗ hổng khiến cho hơn 513.774 ETH – tương đương 240 triệu USD đã bị đóng băng.

Một tin vui là công ty ví này đang nỗ lực gỡ rối để cứu số ETH này và tình hình có vẻ lạc quan hơn khi CEO của Parity đã lên tiếng khẳng định chắc nịch rằng Parity sẽ không để số ETH đó biến mất mãi mãi.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *