Hàng loạt sàn giao dịch cryptocurrency bị quá tải

“Cám ơn vì bạn đã quan tâm và lựa chọn nền tảng giao dịch của chúng tôi. Tuy nhiên, vì khối lượng người dùng tăng đột biến, chúng tôi đành tạm ngưng cho phép đăng kí tài khoản mới để nâng cấp nền tảng và cơ sở hạ tầng…”

Đây là những thông báo đã được một số sàn giao dịch uy tín và phổ biến như Binance, Bittrex, Bifinex và Cryptopia gửi đi trong vài ngày gần đây. Trong khi Bittrex và Binance chưa đưa ra bất kì thông báo nào thêm thì Bitfinex dự định sẽ mở lại cánh cửa tiếp cận thị trường cryptocurrency cho người mới vào ngày 15.1.2018.

Đứng trước những thông tin như thế nào, nhiều người sẽ nhanh chóng đăng kí tài khoản trên các vẫn còn sức chứa. Một số sàn lớn mà bạn có thể tìm đến như Kraken – nơi tiếp nhận hơn 50.000 user mỗi ngày hay Bitstamp, HitBTC, Kucoin…

Một điểm cần lưu ý là trong làn sóng ngưng cho phép đăng kí tài khoản mới của các sàn như hiện nay, sẽ xuất hiện nhiều cá nhân rao bán tài khoản đã được xác minh trên Bitcoin talk, Twitter, Telegram để đổi lấy Bitcoin.

Điểm tiện lợi là với 0.00 mấy Bitcoin, bạn sẽ sở hữu được 1 tài khoản có thể trade liền và ngay lập tức, đồng thời được phép rút nhiều tiền trong ngày. Tuy nhiên, không ai đảm bảo là chủ nhân của các tài khoản này không có chiêu trò để lừa bạn. Vì thế, hãy luôn cảnh giác và tỉnh táo.

Ethereum trở lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng vốn hoá

Đúng như danh hiệu “đi chậm mà chắc” do cộng đồng dành tặng, Ethereum đã từng bước tăng trưởng, và chính thức lấy lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường, vốn bị Ripple chiếm giữ vài ngày qua.

Tại thời điểm ghi hình, cryptocurrency này đã tăng trưởng hơn 11% trong 24 giờ qua, giá giao dịch đang ở quanh mức trên 1.200 USD, với vốn hoá gần 120 tỉ USD.

Nếu như cuối tuần trước cộng đồng nhận được tin tốt khi quỹ Ethereum Foundation dự định rót 50.000 đến 1 triệu đô cho các dự án nghiên cứu mở rộng network và tăng tốc độ xử lý giao dịch trên blockchain Ethereum, thì hôm nay, blockchain Ethereum đã được đề cao và đưa vào ứng dụng tại Brazil.

Cụ thể, chính phủ Brazil đang từng bước nghiên cứu cách sử dụng ứng dụng di động dựa trên network Blockchain Ethereum để thông qua đó, công dân có thể gửi đơn kiến ​​nghị lên mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí. Vì các ứng dụng phân quyền hiện có thể hoạt động trên điện thoại di động, nên hệ thống bầu cử và kiến nghị của Brazil cũng có khả năng hoạt động theo cách tương tự.

Chỉ trong tháng 1 này, Ethereum đã tăng trưởng hơn 30%, con số tương đương với đồng tiền của giới ngân hàng – Ripple.

Trong khi các altcoin vẫn tiếp tục khuấy động thì trương thì nhà vua Bitcoin vẫn cho thấy dấu hiệu hồi phục. Cuối tuần rồi Bitcoin khiến cộng đồng hào hứng khi quay về vùng giá 17k USD, nhưng đến hôm nay, tiền điện tử này lại giảm giá trở lại, và đang được giao dịch quanh mức 16k USD.

Công ty Tether phát hành token USDT và EURT trên blockchain Ethereum

Sau thành công của đồng USDT được phát hành thông qua lớp giao thức Omni của Blockchain Bitcoin, công ty Tether đã chính thức ra mắt cả token đô la mĩ và Euro theo chuẩn token ERC20 trên nền tảng Ethereum. Bước tiến mới này sẽ cho phép token USD và EUR tether được lưu chuyển trên network Etherum. Lý giải cho động thái này, phía Tether cho biết rằng blockchain Ethereum sẽ giúp cho số token ERC20 của tether sẽ được giao dịch với phí thấp hơn và tốc độ nhanh hơn so với tether trên Omni của Bitcoin.

Công ty Tether tiết lộ rằng nhiều sàn giao dịch đang khẩn trương tích hợp token mới phát hành này.

Cải tiến vì lợi ích về phí giao dịch và tốc độ xử lý là một ý tưởng hay, tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể làm cộng đồng quên được sự mập mờ của Tether về tính thanh khoản của đồng tiền do công ty này phát hành và sự thật bảo chứng theo tỉ lệ 1 đô la với 1 USDT. Vì thế chúng ta hãy cùng chờ xem phản ứng của cộng đồng với những token mới thế nào nhé!.

 

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *