TRON và cuộc chiến giữa Justin Sun và Charlie Lee

Từ khi Justin Sun đưa ra thông báo trên Twitter khiến TRON (TRX) tăng vọt, đến nay, một cái tên cụ thể về những đối tác khủng của TRON vẫn chưa được lộ diện. Tuy nhiên, cryptocurrency của Trung Quốc này vẫn không ngừng được đưa ra bàn luận, thậm chí giành luôn cả giải cryptocurrency được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter, bỏ xa Bitcoin và Ripple.

Động lực của sự kiện này xuất phát từ cuộc chiến giữa CEO TRON là Justin Sun và cha đẻ Litecoin là Charlie Lee khi cả hai không ngừng “bóc phốt và cạnh khoé nhau. Charlie Lee cho rằng whitepaper của TRON được copy và paste từ những dự án khác và sự tăng trưởng của đồng tiền mã TRX này là không bền vững.

Chưa cần Justin Sun đáp trả thì cả cộng đồng những người đang nắm giữ rất nhiều TRON đã lên tiếng chỉ trích Charlie Lee, từ khẳng định Litecoin cũng sao chép white paper của Bitcoin, đến đả kích cá nhân nhà sáng lập Litecoin sau vụ anh chàng này bán hết số Litecoin cuả mình…vân vân và mây mây.

Đến nay, bình luận kia của Charlie Lee đã do chính tay anh xoá đi, cả hai đã có vẻ hoà hoãn và dành những lời lẽ tốt đẹp hơn để khuyến khích nhau phát triển.

Đây chẳng khác nào một trò trẻ con, trò hề, khi các CEO không tập trung phát triển dự án của mình mà đi gây chiến trên mạng xã hội.

Chẳng cần bàn chi tiết thì rõ ràng thứ TRON gửi đi cho người dùng thực sự là token ERC20 chứ không phải token từ một nền tảng blockchain riêng như dự án này đang hô hào. Người dùng với một niềm tin mãnh liệt rằng mình đã kiếm được rất nhiều từ TRON rồi nên cũng méo quan tâm là token đó là gì.

Tóm lại thì CoinDaily làm đúng vai trò của mình là đưa tin, còn bạn, một khi đã bỏ tiền ra đầu tư thì hãy tự đánh giá và có chính kiến.

Bạn muốn tranh luận? Hãy tự do comment bên dưới, ok?

Coinmarketcap tạm ngừng lấy số liệu từ thị trường Hàn Quốc

Gần đây, chúng ta thường chứng kiến hiện tượng vốn hoá thị trường và giá của nhiều cryptocurrency lên xuống thất thường, đồng thời số liệu trên CoinMarketCap khác xa con số hiển thị trên các sàn giao dịch. Trường hợp này đơn giản là do sự ảnh hưởng của các nền tảng giao dịch của Hàn Quốc, mà dẫn đầu là Bithumb, Korbit và Coinone. Vì những sàn này đã mua bán cryptocurrency với một mức giá cao hơn so với thế giới nên trực tiếp đẩy trung bình giá toàn cầu cũng như vốn hoá thị trường đi lên rất nhiều.

Trước đây, giá Bitcoin ở xứ kim chi đã nhiều lần vượt rào 18.000 USD trong khi tại các nước phương Tây, sự kiện này chỉ mới xuất hiện duy nhất một lần. Hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức trên dưới 15.000 USD, sát với thực tế nhất. Tuy giảm hơn 5% trong 24 giờ qua, nhưng đây chỉ là sự điều chỉnh từ CMC bằng việc loại các sàn Hàn Quốc ra khỏi bảng tính giá.

Như vậy, sắp tới dữ liệu từ Hàn Quốc không còn tác động đến trang thống kê giá này nữa.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu động thái mới đây sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đà phát triển của Bitcoin và Altcoin? Xét về dài hạn thì đây là việc làm đúng đắn và mọi chuyện sẽ tiến triển theo hướng tích cực thôi. Thời gian sẽ chứng minh cho kết luận này của chúng tôi!

Telegram và thương vụ ICO thế kỉ

Theo trang công nghệ TechCrunch, Ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram đang cân nhắc tiến hành đợt pre-ICO để gọi vốn xây dựng nền tảng Blockchain và đồng tiền riêng. Những token này sẽ được dùng để thanh toán nội bộ trong mạng lưới Telegram Open Network (TON) sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Trước mắt, Telegram đang đặt mục tiêu thu về 500 triệu đô thông qua các đợt chào bán token dành riêng cho các cá nhân. Sau đó, trong giai đoạn chào bán rộng rãi ra công chúng, Telegram dự tính là có thể kéo tổng giá trị của token được phát hành lên đến khoảng 3-5 tỉ đô. Với những con số này, dự án của Telegram có thể trở thành thương vụ ICO lớn nhất từ trước đến nay. 

Theo một nguồn tin tiết lộ thì trong whitepaper của Telegram thể hiện đồng tiền số của Telegram sẽ có tên là “Gram” và công nghệ blockchain của Telegram sẽ có cả tính tập trung và phi tập trung bởi 1 nền tảng phi tập trung sẽ không thể nhân rộng nhanh bằng nền tảng có một vài yếu tố tập trung.

Theo dự kiến, ví điện tử Telegram sẽ được triển khai vào quý 4 năm nay và theo sau đó là toàn bộ các dịch vụ còn lại sẽ được ra mắt trong năm 2019.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *