Kodak hồi sinh nhờ phát hành Kodakcoin

Kodak – hãng máy ảnh huyền thoại với 130 năm lịch sử tưởng như đã chết vì sự ra đời của ảnh kĩ thuật số, dường như đang hồi sinh khi tung ra thông báo xây dựng nền tảng quản lý quyền tác giả ảnh tên là KODAKOne và phát hành cryptocurrency Kodakcoin dành cho giới nhiếp ảnh.

Ứng dụng công nghệ blockchain, nền tảng KODAKOne sẽ tạo ra một sổ cái phân tán lưu trữ quyền sở hữu cho các nhiếp ảnh gia để họ đăng kí tác phẩm mới cũng như lưu trữ các sản phẩm của mình, đồng thời được cấp phép trên chính nền tảng này. Trong khi đó, KODAKOne sẽ là đồng tiền được dùng để thanh toán cho các nhiếp ảnh gia khi họ được cấp chứng nhận hoặc bán được các tác phẩm.

Với sáng kiến này, Kodak sẽ góp phần kiến tạo hệ sinh thái mới, minh bạch, công bằng và hiện đại cho giới nhiếp ảnh, đồng thời vực dậy phượng hoàng Kodak từ đống tro tàn. Bởi lẽ, tin tức này đã giúp cổ phiếu Kodak tăng trưởng gấp đôi trong hôm qua.

ICO Kodakcoin sẽ được mở vào ngày 31 tháng 1 này, và chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận tại Mĩ, Anh, Canada và một số quốc gia khác.

Trước Kodak, một số công ty đã “lên hương” khi tái cơ cấu với công nghệ blockchain. Điển hình là cổ phiếu Trà đá Long Island đã tăng vọt 300% sau khi tái lập thương hiệu công ty thành tập đoàn Long Blockchain.

Hàn Quốc kêu gọi hợp tác kiểm soát cryptocurrency

Trong cuộc họp của Hội đồng ổn định tài chính (FSB) tại Basel, Thuỵ Sĩ mới đây, đại diện Uỷ Ban Tài Chính Hàn Quốc, ông Kim Yong-bum đã kêu gọi cơ quan tài chính và ngân hàng trung ương của 23 quốc gia như Trung, Nhật, Ấn, Nga, Anh, Mĩ…và 12 tổ chức, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Liên Minh Châu Âu (EU) cùng hợp tác kiểm soát cryptocurrency.

Theo ông Kim Yong-bum, ảnh hưởng tiêu cực nhất của các cryptocurrency chính là trở thành công cụ rửa tiền, là mối hiểm nguy cho hệ thống tài chính toàn cầu. Hiện nay, Hàn Quốc đang siết chặt quản lý cryptocurrency bằng cách phong toả toàn bộ các tài khoản giao dịch “ảo”, và đẩy mạnh xác minh thông tin của người dùng cryptocurrency, làm mọi thứ trở nên minh bạch hơn, nhằm ngăn chặn đầu cơ và rửa tiền.

Vì thế, đại diện đến từ Hàn Quốc khẳng định rằng đã đến lúc các cơ quan quản lý tài chính trên thế giới bắt tay với nhau để kiềm hãm hoạt động giao dịch cryptocurrency nhằm bảo đảm sự ổn định của nền tài chính toàn cầu. Trước mắt, Kim Yong-bum đề xuất các quốc gia nghiên cứu những nguy cơ tiềm ẩn của tiền mã hoá, xem xét biện pháp quản lý hiệu quả và cùng chia sẻ những thông tin có giá trị đó với nhau.

Tương lai của cryptocurrency sẽ ra sao khi các chính phủ mạnh tay kiểm soát chúng? Câu trả lời xin dành cho các bạn, những người đã trải nghiệm trong thị trường này!

Tin xấu dồn dập, Bitcoin giảm giá mạnh

Chưa thể phục hồi thì Bitcoin tiếp tục đà giảm giá vì tin xấu ồ ạt xuất hiện.

Đầu tiên là ông lớn công nghệ Microsoft đã tuyên bố ngưng hình thức thanh toán bằng Bitcoin vào cuối tháng 12 vì biến động giá quá mạnh của tiền điện tử này.

Tiếp đến, hàng loạt công ty như Direxion, ProShares, VanEck, Rafferty Asset Management thuộc Rafferty Holding, rút đề xuất thành lập quỹ ETF Bitcoin đã đệ trình lên Uỷ Ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mĩ trước đó. Theo đại diện của Direxion, quyết định ngừng thành lập quỹ ETF Bitcoin xuất phát từ nghi ngại của phía công ty về tính thanh khoản của Bitcoin, và cảnh báo liên tục từ giới chức Mĩ về những biến động và rủi ro của tiền điện tử này.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm hơn 7%, giá giao dịch quanh mức $14,200.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *