Công dân Hàn Quốc gửi kiến nghị phản đối lệnh cấm cryptocurrency

Sau khi Bộ Tư Pháp gửi đi thông báo rằng Bộ đang soạn thảo dự luật cấm giao dịch cryptocurrency trong nước, đã có hơn 50 đơn kiến nghị với hơn 71.000 chữ kí của người dân được gửi tới Nhà Xanh cho các quan chức chính phủ và Tổng thống Hàn Quốc.

Kết quả là, Bộ Tài Chính và Chiến lược cùng với một số bộ ngành có liên quan đến lĩnh vực cryptocurrency đã đáp trả rằng họ không ủng hộ hay đồng tình với quyết định ban hành luật cấm giao dịch cryptocurrency do Bộ trưởng bộ tư pháp Park Sang-ki đưa ra.

Ngay sau đó, thông qua Nhà Xanh, chính phủ Hàn Quốc đã công khai nhấn mạnh lập trường của họ trong cuộc tranh cãi về lệnh cấm và kết luận rằng Hàn Quốc sẽ không cấm đầu tư cryptocurrency trong ngắn hạn.

Sau khẳng định trên từ Nhà Xanh, nhiều người dân ở xứ sở kim chi kết luận rằng Bộ trưởng bộ tư pháp đang áp đặt quan điểm cá nhân khi chưa có sự thông qua của chính phủ và Bộ Tài chính và Chiến lược. Với một thông báo không chính thức như thế ông Park đã gây thất thoát hàng tỉ đô la, ông phải chịu trách nhiệm cho việc làm này của mình.

P/S: Dự luật khi được đưa ra, dù thông qua hay không thì nó vẫn cần có phiếu bầu từ 297 thành viên của Quốc hội trước khi chuyển sang luật, và quá trình này không phải một sớm một chiều, nó có thể kéo dài một vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Do đó, với một tin tức về “dự luật” bạn đừng chớ để bị FUD thao túng.

Bitconnect tiếp tục bị dòm ngó tại Mĩ

Trong tuần trước, Uỷ ban Chứng khoán bang Texas (TSSB) đã ra lệnh cho startup tài chính hoạt động trên nền tảng Blockchain BitConnect huỷ bỏ sự kiện bán token thông qua hình thức ICO mang tên BitConnectx được công ty này dự định tổ chức vào ngày 10/01 tới.

Theo thông cáo báo chí đăng tải trên website của TSSB, BitConnect đang chào bán token của mình với cam kết lãi 100%/năm, và đã bị TSSB xếp vào nhóm chứng khoán chưa được đăng ký.

Và tuần này, tới lượt Sở Chứng khoán North Carolina đã ra lệnh “ngừng và chấm dứt” tạm thời cho Bitconnect với lí do BitConnect đã không đăng ký làm nhà phát hành hay người môi giới chứng khoán trên lãnh thổ North Carolina nhưng lại đang chào mời các thương vụ đầu tư mang tên Chương trình Lending BitConnect và Chương trình Đặt cọc BitConnect.

Cơ quan quản lí chứng khoán sẽ cho BitConnect khoảng thời gian 30 ngày để hồi đáp hoặc kháng nghị. 

KFC Canada chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tiền pháp định được hậu thuẫn bởi vàng, còn Bitcoin ngày này được bảo chứng bởi gà rán!

Chính xác là cửa hàng KFC tại Canada đang chạy chương trình chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho một phần gà rán có tên là “Bitcoin Bucket” có giá 20 đô Canada.

KFC sẽ nhận thanh toán Bitcoin thông qua Bitpay và phần gà Bitcoin Bucket sẽ được chuyển tới đúng địa chỉ của khách hàng.

Thông tin về chương trình này đã được KFC đăng tải trên các kênh truyền thông chính thức của công ty như Twitter, Facebook. Và, trong một bình luận trả lời cộng đồng, phía KFC tiết lộ rằng trong tương lai chuỗi cửa hàng gà rán này sẽ còn chấp nhận thanh toán bằng 1 số loại cryptocurrency khác nữa.

Đây là một hình thức marketing rất hợp trend của KFC khi từ khoá Bitcoin Bucket đang được tìm kiếm rất nhiều và xuất hiện ở mọi nơi, từ các forum phổ biến như Bitcointalk, Reddit, đến các trang báo nổi tiếng. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu tốt cho thấy cryptocurrency đang được chấp nhận rộng rãi hơn.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *