Dự báo thời giá

Cryptocurrency là một thị trường mới nổi, nên những biên độ dao động giá mạnh trong ngày là điều thường thấy. Những ngày này, thị trường có vẻ ảm đảm và hầu hết các đồng coin đều có mức giảm khoảng 3 – 8%. 

Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá 11.0000 USD trên sàn Binance, giảm khoảng 3,8% trong vòng 24h qua. Như CoinDaily đưa tin hôm qua, tuần này khá là lạc quan với cryptocurrency nói chung và BTC nói riêng. Một số quỹ phòng hộ cũng khá lạc quan với xu hướng ngắn hạn của Bitcoin, khi các hợp đồng mua Bitcoin xuất hiện càng nhiều trong thị trường phái sinh.

Bitcoin Cash đã phá vỡ được ngưỡng kháng cự bấy lâu nay là 1.700 USD, nhưng không thể tiếp tục tăng điểm và quay đầu giảm trở lại. Hiện nay 1 BCH đang được giao dịch với mức giá khoảng $1.615 trên sàn Binance. CoinVlog không thấy bất cứ tín hiệu mua nào trên chart giá, nên khuyên các bạn không nên tham gia thị trường tại thời điểm này.

Mọi nỗ lực đưa giá Litecoin lên cao đều chưa đạt kết quả. Chúng tôi dự đoán trong một vài ngày tới, LTC tiếp tục giảm điểm, sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ là $175 và rất có thể sẽ giảm còn $140.

Không phải Bitcoin, Cardano mới là số 1 trên bảng xếp hạng mới

Có nhiều cách để xếp hạng cho các cryptocurrency, từ vốn hoá, đến khối lượng giao dịch. Dựa vào các đánh giá này nhà đầu tư sẽ tự nhận định về một cryptocurrency nào đó cho kế hoạch đầu tư của mình. Và, đánh giá dựa vào hoạt động trên Github mới được website Cryptomiso công bố sẽ là một gợi ý đáng tin cậy để bạn theo dõi tiến độ của các dự án cryptocurrency, tần suất mã code được cập nhật và đảm bảo dự án tiếp tục được chăm chút đúng như kế hoạch đã đề ra.

Cụ thể thì Cryptomiso đã xem xét hoạt động trên Github – kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm, của hơn 600 cryptocurrency, và top 10 của nghiên cứu này sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Đứng đầu bảng xếp hạng này không phải là tiền điện tử số 1 thế giới – Bitcoin, mà là Cardano – với hơn 6.500 commits do 51 nhà phát triển thực hiện. Theo sau Cardano là những cái tên như Lisk, Waves, 0x, và EOS.

Bitcoin đứng thứ 7, xếp sau Globaltoken – một đồng coin chỉ được niêm yết trên sàn Coinexchange và vốn hoá chỉ ở tầm $350,000.

Đáng chú ý là top 10 đồng coin về vốn hoá thị trường không nắm giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này. Chẳng hạn, trong khi Bitcoin đứng thứ 7 thì Ethereum xếp thứ 41, Ripple xếp thứ 104, Bitcoin Cash đứng thứ 94, Stellar đứng ở vị trí thứ 71, Neo đứng thứ 162, Litecoin đứng thứ 27, và NEM đứng tận thứ 238.

Có thể cường độ hoạt động nhiều trên Github không phản ánh được chất lượng của dự án. Nhưng đây là một nghiên cứu rất có ích cho những ai đang theo dõi các đồng coin và muốn hiểu sâu về cryptocurrency mà mình đang nắm giữ.

Bởi lẽ, xếp hạng này đã chỉ ra được những đồng coin đang bị bỏ rơi, chỉ tồn tại lẻ tẻ vài commit, điều này sẽ là một dấu hiệu quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định của mình.

Hơn 1 triệu người trẻ xếp hàng đăng kí sử dụng app của Robinhood

Chỉ sau 4 ngày đưa tin về ứng dụng giao dịch cryptocurrency miễn phí, Robinhood đã đón nhận hơn 1 triệu lượt người dùng mới, phần lớn là những người trẻ muốn gia nhập thị trường mới này.

Ban đầu, ứng dụng Robinhood sẽ miễn phí giao dịch cho người dùng trong tháng 2, tại 5 ban của Mĩ là là California, Massachusetts, Missouri, Montana và New Hampshire.

Như vậy, với quyết định lấn sân sang cryptocurrency, Robinhood có thể gia tăng thêm 30% số lượng người dùng, vượt mức 3 triệu user của hiện tại. Trong bối cảnh nhiều sàn giao dịch trở nên quá tải và có dấu hiệu khép lại cảnh cổng cho người dùng mới như Coinbase thì Robinhood đã xuất hiện như một giải pháp, một cứu cánh mới cho những người quan tâm đến thị trường cryptocurrency.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *