Thị trường cryptocurrency tiếp tục đỏ lửa

Thị trường cryptocurrency tiếp tục đỏ lửa hôm nay. Và mọi tâm điểm đều đổ dồn vào Bitcoin.

Như Bloomberg đưa tin, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ – CFTC đã gửi trát hầu tòa cho sàn Bitfinex và công ty Tether, hai công ty đứng đằng sau USDT – đồng coin neo giá trực tiếp vào đồng đô la Mỹ. Sự kiện này đã gây ra lo lắng khá nhiều trên thị trường, làm giá Bitcoin lao dốc, xuống đáy thấp nhất là 9.900 USD trong ngày hôm qua.

Mặc dù đại diện của công ty khá bình thản, phát biểu rằng Tether thường xuyên nhận được các yêu cầu pháp lý từ phía chính phủ. Nhưng thị trường vẫn sẽ đối mặt với một đợt bán tháo quy mô lớn trong thời gian tới vì thông tin này.

Có vẻ như thông tin về Tether không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến Bitcoin mà còn các altcoin nữa, gần như không thấy sắc xanh nào hiện nay.

Như CoinDaily các số trước đã đưa tin, Ethereum hiện đang rất mạnh và xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng. Tuy ETH đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ là 1.000 nhưng đà tăng này có vẻ vẫn sẽ tiếp tục trong một vài ngày tới. Tuy vậy, chúng tôi khuyến nghị nên đợi đến một đợt điều chỉnh thị trường thì nhà đầu tư hãy tham gia vị thế mới.

NEO, đồng tiền được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $150, hiện đang được giao dịch ở mức giá $141 trên sàn Binance. Theo phân tích dài hạn thì NEO đang có tín hiệu quá mua, nên chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt điều chỉnh thị trường sắp diễn ra. Và có thể sẽ làm NEO giảm xuống còn $100.

Facebook loại bỏ quảng cáo ICO, cryptocurrency

Có vẻ ngày nay chúng ta đã khá quen với việc xuất hiện các đề xuất đầu tư vào ICO, những dự án lending lãi suất khủng cũng như là bonus nếu đăng ký tham gia sớm trên mạng xã hội. Một số quảng cáo khác trên Facebook còn đưa ra những khoá học về kinh nghiệm đầu tư trong thị trường cryptocurrency. 

Do đó, để bảo về người dùng, Facebook vừa đăng tải một chính sách mới nhằm cấm tất cả các quảng cáo giới thiệu những sản phẩm tài chính và dịch vụ thường bị cáo buộc là có dấu hiệu lừa đảo, gây hiểu nhầm như quyền chọn nhị phân, cryptocurrency và ICO. Chính sách trên cũng sẽ được áp dụng cho các ứng dụng con thuộc Facebook, bao gồm Instagram. 

Như vậy, xem như đây là một tin vui cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới vì khả năng nhìn thấy cam quýt trên newsfeed sẽ giảm đi đáng kể.

Sberbank thực hiện giao dịch cryptocurrency ở nước ngoài

Theo Reuters, Sberbank – ngân hàng lớn nhất ở Nga, đồng thời là ngân hàng lớn thứ ba ở châu Âu đang có kế hoạch kinh doanh cryptocurrency bên ngoài nước Nga để tránh vi phạm các quy tắc trong nước.

Giải pháp của Sberbank nhằm phục vụ khách hàng trong thị trường crypto tiềm năng là sử dụng chi nhánh của Sberbank tại Thuỵ Sĩ – nơi giao dịch cryptocurrency đã được hợp pháp hoá. Hiện tại, chi nhánh Thuỵ Sĩ đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho mua, bán cryptocurrency. Vì tính chất rủi ro và biến động rất cao của cryptocurrency nên ban đầu ngân hàng sẽ không cung cấp dịch vụ đại trà, mà chỉ phục vụ các thực thể pháp lý.

Tháng 11 năm ngoái, Sberbank đã mua lại rất nhiều card đồ họa được sử dụng cho khai thác cryptocurrency, gây ra sự thiếu hụt các sản phẩm này trên thị trường Nga.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *