Ripple yếu ớt, vốn hoá chỉ bằng 1/3 Ethereum

Với các tin tích cực từ Hàn Quốc, khi Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định nước này sẽ không cấm Bitcoin và cryptocurrency, thì thị trường đã có những tín hiện hồi phục khá khả quan.

Giá Bitcoin đã giảm dưới 10.000 USD trong hôm qua do mối tương quan với USDT vì tin từ Bitfinex và Tether. Nhưng có vẻ như BTC đã tìm được đường bắt đầu hồi phục trở lại. Hiện giá đã nằm trên đường xu hướng giảm, nên thời gian tới BTC có thể sẽ đảo chiều và có một xu hướng tăng ngắn hạn.

CoinDaily gợi ý là bạn có thể BTC khi giá ở mức 12.200 USD, đặt target là 14.000 USD và nên cắt lỗ nếu giá rơi xuống 9.600 USD. Tuy vậy, thương vụ này khá rủi ro nên bạn không nên đầu tư quá nhiều.

Và lại là Ethereum! Mặc cho thị trường biến động xoay chiều, Ethereum có một sức mạnh không gì lay chuyển nổi. ETH đã tạo đỉnh mới, hiện đang được giao dịch ở mức giá $1.144 trên sàn Binance. Các tín hiệu phân tích kỹ thuật vẫn cho thấy ETH đang có xu hướng tăng ngắn hạn. Nên chúng ta vẫn lạc quan với cryptocurrency có vốn hóa thị trường gần 112 tỷ USD này.

Con đường cryptocurrency hiện vẫn khá gian nan với Ripple. Tuần trước, CoinDaily có đưa tin vốn hóa thị trường của Ethereum gần gấp đôi Ripple, thì tuần này con số đã lên là gần gấp ba. Đồng coin mã XRP chỉ có ngưỡng hỗ trợ tâm lý là $1. Và nếu đà giảm tiếp tục, giá thậm chí có thể giảm còn $0,87. XRP hiện đang khá yếu ớt, và CoinDaily không tìm thấy thiết lập mua bán nào nên khuyên các bạn không nên tham gia thị trường ở thời điểm hiện nay.

Đài Bắc lựa chọn IOTA cho dự án Thành phố thông minh

Trong nỗ lực xây dựng thành phố thông minh, Đài Bắc, Đài Loan đã lựa chọn IOTA – dự án sáng tạo nên công nghệ Tangle – xương sống của Internet of Thing. Đại diện từ chính phủ Đài Loan nhấn mạnh rằng IOTA sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho thành phố thông minh của Đài Bắc.

Sự hợp tác giữa IOTA và phía Đài Bắc sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra thẻ công dân dựa trên công nghệ Tangle, gọi là thẻ Tangle ID. Với những chiếc thẻ thông minh này, Đài Bắc hy vọng sẽ loại bỏ những kẻ lừa đảo và người bỏ phiếu gian lận, đồng thời đơn giản hoá việc theo dõi tình trạng sức khoẻ công dân hay tìm kiếm các dữ liệu cần thiết.

Ngoài ra, IOTA cũng đã và đang làm việc cho một dự án phụ của Đài Bắc là chế tạo ra một chiếc thẻ có kích thước bằng bàn tay, có cảm biến để phát hiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và ô nhiễm. Thiết kế này nhằm cung cấp cho công dân Đài Bắc thông tin cập nhật về mức độ ô nhiễm trong thời gian thực.

Như vậy, từ những nghiên cứu lý thuyết, công nghệ nền tảng của IOTA đang dần được đưa vào thế giới thật.

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đào Bitcoin lợi nhuận cao

Gần đây, Elite Fixtures đã tiến hành nghiên cứu chi phí khai thác Bitcoin tại 115 quốc gia trên toàn cầu thông qua các thông tin có được từ giá điện năng, lượng điện tiêu thụ trung bình của 3 loại máy đào phổ biến là AntMiner S7, AntMiner S9 và Avalon 6.  Và bảng xếp hạng được công bố bởi Elite Fixtures sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về cách kiếm lợi từ bitcoin đấy.

Cụ thể thì theo kết quả nghiên cứu, Venezuela chính là quốc gia có chi phí khai thác bitcoin thấp nhất, với khoảng 531 USD cho 1 bitcoin. Tức, nếu lấy giá bitcoin ở mức 11.000 đô Trump thì với 1 bitcoin được đào được, miner sẽ thu về lợi nhuận hơn 10.000 đô.

Xếp sau Venezuela là cộng hoà Trinidad, Tobago, Bangladesh, Belarus với chi phí từ 1 đến 2.000 đô.

Đặc biệt, các quốc gia ở khu vự Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan cũng đang là những nước có thể thu được lợi nhuận lớn từ đào Bitcoin bởi chi phí cho 1 bitcoin ở những nước này đang dao động từ 3.000 đến trên 4.000 USD. Với chi phí là 4.171 thì đào được 1 Bitcoin ở Việt Nam, bạn sẽ lời được hơn 50%.

Có lẽ chính vì thế mà hoạt động đào bitcoin và cryptocurrency đang nở rộ hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Và, gần đây Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chỉ trong 3 tuần đầu của tháng này, gần 8.000 máy đào coin đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Con số này vượt quá tổng số dàn máy được nhập vào nước ta năm ngoái.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *