Dự báo thời giá

Hôm nay, toàn thị trường cryptocurrency đã xanh trở lại. Nhờ hiệu ứng tích cực từ Bitcoin những ngày gần đây nên các altcoin đều có đà tăng điểm khá tốt.

Hiện, 1 Bitcoin đang được giao dịch với giá khoảng $11.591 trên sàn Binance, tăng 2,36% trong vòng 24 giờ qua. Như chúng tôi đã phân tích trong Coindaily các số trước, Bitcoin đang có đà tăng ổn định. Nếu Bitcoin có thể phá ngưỡng $12.200, tiền điển tử số 1 thế giới này có thể sẽ bay cao trong thời gian tới.

Khối lượng giao dịch Ethereum biến động không nhiều trong những ngày qua, hiện 1 Ethereum có giá khoảng $867 trên sàn Binance. Sàn OKEx vẫn chiếm lượng giao dịch ETH nhiều nhất với hơn 10% tổng khối lượng. Thời gian tới, đồng cryptocurrency có vốn hóa lớn thứ hai thị trường này nhiều khả năng sẽ đi ngang, và giá không dao động quá nhiều.

Trong mối tương quan giữa Bitcoin và altcoin, nếu Bitcoin tăng cao thì các đồng coin khác có thể giảm điểm khá nhiều. Nên Coindaily khuyến nghị các bạn theo dõi thị trường thường xuyên để có phản ứng đúng và nhanh nhất.

Sánh đôi cùng Bitcoin, Blockchain là xu hướng năm 2018

Dựa theo một báo cáo được Crunchbase News tiết lộ, số lượng vốn đầu tư mạo hiểm dành cho những công ty dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain trong 2 tháng đầu năm 2018 đã đạt hơn 40% so với tổng số vốn đầu tư mạo hiểm của năm ngoái.

Crunchbase News tiến hành cuộc khảo sát với danh sách tất cả các tổ chức có liên quan đến các thuật ngữ “Bitcoin”, “Ethereum”, “Blockchain”, “Cryptocurrency”, “Virtual Currency” cũng như là “digital currency”, “utlity token” và ICO. Tổng số lượng công ty được chọn để dữ liệu phân tích lên đến 2,900 công ty.

Trong báo cáo phân tích, Crunchbase đề cập một vài tổ chức nổi bật trong lĩnh vực đầu tư công nghệ Blokchain và những ngành công nghệ liên quan, có thể kể đến là Digital Currency Group, Blockchain Capital, Plug and Play,…

Kết quả thống kê còn cho thấy rằng thị phần quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu chỉ tập trung ở một số quốc nổi trội như Mỹ, vương quốc Anh, Singapore và Switzerland.

Bittrex chặn người dùng đến từ quốc gia bị Mĩ cấm vận

Tháng trước, Bittrex – sàn giao dịch đặt tại Las Vegas đã công bố chính sách dịch vụ mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 03 này.

Theo đó, Bittrex sẽ cấm người dùng đến từ các quốc gia, hay vùng lãnh thổ bị Mĩ cấm vận, chẳng hạn như Triều Tiên, Hàn Quốc, Iran, Crime, Syria và Cuba.

Được biết, các điều khoản dịch vụ mới này đã dấy lên mối quan tâm giữa các trader Nga rằng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga từ năm 2014 có thể khiến họ không thể truy cập vào Bittrex. Tuy nhiên, một số trader dường như đã liên lạc với nhân viên hỗ trợ để trao đổi và nhận được xác nhận rằng các điều khoản dịch vụ mới của Bittrex sẽ không ngăn cấm công dân của các quốc gia bị “trừng phạt kinh tế”.

Chính sách mới này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường vì trader đến từ các khu vự này không ít, mà nó còn dấy lên tranh cãi trong cộng đồng cryptocurrency. Nhiều người cho rằng chính sách của Bittrex đã đi ngược với bản chất phân tán của cryptocurrency và bộc lộ sự phân biệt đối xử ghê tởm. Số khác thì thông cảm vì sàn giao dịch của Mĩ không còn lựa chọn nào khác. Còn bạn, bạn nghĩ gì về chính sách mới này của Bittrex? Hãy cho chúng tôi thấy ý kiến của bạn ở phần comment nhé!

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *