Dự báo thời giá

Nói thị trường cryptocurrency biến động không ngừng từng giây đúng là không ngoa. Trong ngày giao dịch hôm qua của thị trường phương tây, là khoảng nửa đêm khi mọi người Việt Nam say giấc, thì đồng Ripple bỗng nhiên tăng đến 20%, vượt ngưỡng $1 mà XRP đã vật lộn bấy lâu. Và cao điểm, XRP đạt đỉnh $1,08 trên nhiều sàn giao dịch.

Sở dĩ có sự biến động này là do tin tức CNBC thông báo CEO của Coinbase và Ripple sẽ cùng nhau tham gia chương trình Fast Money của đài này. Thế là mọi người đồn đoán XRP sẽ sớm được niêm yết trên sàn Coinbase – một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn mạnh trên thế giới. Với dự đoán điều này sẽ làm giá Ripple bay cao “to the moon” nên nhà đầu tư đổ xô mua XRP, dẫn đến có đợt tăng bất ngờ vào hôm qua.

Tuy nhiên, sự vụ này một lần nữa là bằng chứng cho việc thị trường cryptocurrency buy news, sell rumors. Mới đây nhất, tài khoản twitter chính thức của Coinbase đã thông báo là sàn này không hề có dự định niêm yết thêm tài sản mới, dù là trên Coinbase hay GDAX. Hiện tại, giá Ripple đã giảm còn $0,96 và nhiều khả năng có thể giảm nữa trong vài ngày tới.

Hãng sản xuất xe Mercedes-Benz ra mắt MobiCoins

Nhà sản xuất ô tô Đức – Daimler AG nổi tiếng với thương hiệu Mercedes-Benz, đã ra mắt MobiCoin tại Mobile World Congress 2018 diễn ra tại Barcelona.

Theo Cointelegraph, dự án Mobicoin bắt đầu vào tháng 2 năm 2018 nhằm thưởng cho những người có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, tức là lái xe trơn tru và an toàn ở tốc độ thấp. Dự án sẽ được thử nghiệm trong ba tháng tới, trong đó 500 lái xe theo các phương thức lái xe thân thiện với môi trường sẽ được thưởng bằng MobiCoins.

Dữ liệu từ các phương tiện sẽ được chuyển đến hãng Daimler và chuyển thành MobiCoins, sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng di động. Những người tham gia có nhiều MobiCoins nhất sẽ nhận được vé VIP cho các sự kiện như DTM Races, MercedesCup Final, hoặc Fashion Week ở Berlin. Tuy nhiên, điều khiến người ta tò mò là liệu đồng coin này có thể được chuyển đổi sang tiền pháp định được hay không thì vẫn còn là ẩn số.

Không riêng gì ông lớn Daimler, những tháng gần đây, nhiều gã khổng lồ ô tô Đức đã tiếp cận công nghệ Blockchain. Vào tháng 2 năm 2018, nhà sản xuất ô tô Đức khổng lồ BMW tuyên bố hợp tác với VeChain, nền tảng nâng cấp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain.

Cũng trong tháng này, Porsche của Stuttgart đã thông báo họ đã hợp tác với XAIN ở Berlin để sử dụng công nghệ Blockchain nhằm cải tiến hệ thống khóa và khả năng của những chiếc xe tự lái.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2018, Giám đốc Kỹ thuật Số của Volkswagen, Johann Jungwirth, đã tham gia vào ban giám sát của IOTA Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận Blockchain nghiên cứu về Internet of Things (IoT).

Lấy cảm hứng từ Petro của Venezuela, Campuchia sẽ phát hành cryptocurrency quốc gia

Theo Cointelegraph, lấy cảm hứng từ sự ra đời của Petro – cryptocurrency quốc gia Venezuela, Campuchia đang xem xét việc đưa ra dự án cryptocurreny riêng của mình có tên là Entapay.

Tại hội nghị Hội nghị thượng đỉnh Blockchain các quốc gia Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh vào ngày mai, ngày 7 tháng 3 năm 2018, Campuchia sẽ mô tả chi tiết về dự án Entapay.

Sơ lược trong thông cáo báo chí của Hội nghị được nhắc trên, Entapay sẽ là một dự án dựa trên “rối lượng tử” của sự an toàn và sự mã hóa, đồng thời sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng vừa nhanh nhanh vừa an toàn. Tương tự một loại tiền tệ của Campuchia, Entapay sẽ giúp đất nước tận dụng được lợi thế của cuộc cách mạng Blockchain.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain diễn ra vào ngày mai sẽ là bước đi quan trọng xúc tiến sự phát triển của công nghệ tài chính dựa trên công nghệ Blockchain giữa các quốc gia Đông Nam Á và thế giới. Đề cập trong thông cáo báo chí, viện nghiên cứu công nghệ Blocchain đầu tiên của ASEAN cũng sẽ sớm được thành lâp. 

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *