Dự báo thời giá

Trái ngược với nhiều dự đoán tích cực gần đây, hôm nay giá Bitcoin đã quay đầu giảm dưới ngưỡng $11.000. Hiện 1 BTC đang giao dịch với giá $10.797, đã giảm 4,6% trong vòng 24 giờ qua.

Từ đầu năm 2018 đến nay, có vẻ như giá đồng cryptocurrency lâu đời nhất thị trường này đang sideway và không có nhiều sức mạnh như năm 2017 vừa qua. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng coindaily điểm qua một vài số liệu nhé.

Trên đây là thống kê xu hướng search google về 3 từ Bitcoin, giá Bitcoin và cryptocurrency. Sau giai đoạn bùng nổ vào tháng 12 năm ngoái, thì tìm kiếm về lĩnh vực này đã giảm dần và đang đi ngang, gần như song hành cùng với biến động giá Bitcoin.

Tiếp theo là số liệu thống kê khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch cryptocurrency phổ biến trên thế giới. Điều này cho thấy rõ ràng là không có nhiều dòng tiền mới chảy vào Bitcoin. Cũng có nghĩa là hiện đang thiếu nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường của ông lớn này.

Qua đó, dễ hiểu là tại sao giá Bitcoin không có sức bật tăng mạnh trong vài tháng gần đây. Tuy vậy, coindaily vẫn giữ quan điểm tích cực về ông anh cả dẫn đầu thị trường này. Nhà đầu tư nên giữ vững tâm lý và theo dõi biến động giá thường xuyên để có phản ứng đúng và nhanh nhất.

Giới thiệu hệ thống X Node mới, giá VEN tăng giữa thị trường ảm đạm

Nếu như thông thường, VeChain có 4 loại masternode sẽ hỗ trợ cho mạng lưới gồm Strength, Thunder, Mjolnir và Thrudheim, tương ứng với số VET cần phải sở hữu là 10k, 50k, 150k, và 250k. Thì, mới đây, hệ thống X Node đã được Vechain Foundation công bố trên medium, theo đó, X Nodes sẽ là bản tiến hóa của node thường và sẽ snapshot trên chain Ethereum vào ngày 20 tháng 03 tới, tương ứng với số VET sở hữu cho VeThor X,  Strength X, Thunder X, Mjolnir X là 6k, 16k, 56k và 156k. Như vậy XNode sẽ khác hệ thống cũ là có thêm bản VeThor X và không có bản cải tiến của Thrudheim.

Với thay đổi này, Vechain đang từng bước tiến hoàn thiện mô hình proof of stake – loại bỏ vai trò của những chiếc máy đào ngốn cả đống điện năng, thay vào đó, thợ đào chị việc giữ coin và xác thực giao dịch để nhận thưởng.

Có vẻ như thông báo này đã tác động tích cực đến giá của Vechain. Tại thời điểm ghi hình, trong khi thị trường đang ảm đạm với sự giảm giá mạnh của nhiều cryptocurrency hàng đầu, đồng coin có mã VEN đã tăng hơn 6% và đang được giao dịch quanh mức 4.89 USD.

Hàn Quốc cấm công chức hold và trade cryptocurrency

Theo Cointelegraph ghi nhận được, vào ngày 1 tháng 3 vừa qua nhật báo Maeil Business của Hàn Quốc đã đưa tin rằng chính phủ nước này sẽ cấm tất cả các công chức, viên chức hold và trade cryptocurrency. Đây được xem là động thái chính thức đầu tiên của chính phủ Hàn Quốc sau hàng loạt tin đồn lệnh cấm cryptocurrency.

Theo Maeil Business, Bộ quản lý nhân sự của Hàn Quốc đã ban hành một văn bản mang tên “Trữ tiền tệ ảo và thông tin liên quan đến giao dịch đối với các công chức và viên chức”. Nội dung của văn bản đề cập các quan chức tham gia trade cryptocurrency là vi phạm điều cấm trong nghĩa vụ hưu trí theo luật công chức. Mức độ kỷ luật sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm, đặc biệt là các hoạt động trade cryptocurency được thực hiện trong giờ hành chính.

Lệnh cấm này sẽ được áp dụng đối với tất cả các cơ quan và bộ ngành của Hàn Quốc. Mỗi bộ ngành sẽ có quyền theo dõi các hành vi đáng ngờ liên quan đến việc hold và trade cryptocurrency nếu cần thiết.

Triệt tiêu các giao dịch ẩn danh, bây giờ là cấm công chức dính líu đến cryptocurrency, vẫn có vẻ cởi mở hơn là cấm tất tần tật cryptocurrency các bạn nhỉ?

 

 

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *