Dự báo thời giá

Sau tin đồn giữa Ripple và sàn Coinbase 2 ngày trước, hôm nay thị trường cryptocurrency lại có một tin tức khác đã làm giá Bitcoin giảm sâu dưới ngưỡng $10.000.

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, trên Reddit và Twitter tràn ngập lo lắng của người dùng vì tài khoản trên sàn Binance của họ bỗng nhiên tự động chuyển altcoin thành Bitcoin, thậm chí một số người còn không thể đăng nhập vào tài khoản. Điều này làm dấy lên lo lắng rằng sàn Binance, sàn giao dịch cryptocurrency phố biến nhất thế giới – đã bị hack tấn công.

Ngay lập tức, giá Bitcoin lao dốc mạnh, với đáy giá đã ghi nhận là $9.692.

Sau đó, sàn Binance thông báo là những giao dịch không hợp pháp đã bị đảo ngược lại, và hiện tại giao dịch, ký quỹ hay rút tiền đều hoạt động bình thường.

Tuy vậy, giá Bitcoin có thể sẽ không thể lấy lại đà tăng trong 1-2 ngày tới đây. Vì tín hiệu ngắn hạn của ông anh cả cryptocurrency này đang là trend giảm. Vì thế, chúng tôi khuyến nghị trader nên đợi khi thị trường tích cực hơn hãy mở lệnh mới.

Người giàu mua cryptocurrency như ném tiền qua cửa sổ

Xạ lạ với những khái niệm như blockchain, công nghệ sổ cái phân tán, thế nhưng nhiều người giàu vẫn sẵn sàng chi tiền đầu tư cryptocurrency – đây chính là kết quả do báo cáo Wealth Report thực hiện bởi Knight Frank, tiết lộ.

Theo báo cáo, cố vấn tài chính của những người giàu có, đã xác nhận rằng khách hàng của họ bị thu hút và bắt đầu đầu tư cryptocurrency từ năm ngoái. Tuy nhiên, phần lớn những người giàu này không hiểu biết về công nghệ đằng sau Bitcoin, và họ cũng chẳng màn đến ảnh hưởng của blockchain.

Có thể thấy, lợi nhuận khổng lồ của cryptocurrency trong thời gian gần đây đã nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư, khiến họ dễ dàng tham gia thị trường và đổ tiền vào chúng. Tuy nhiên, cryptocurrency là thị trường mới, và rủi ro tỉ lệ thuận với con số lợi nhuận. Do đó, hãy luôn tìm hiểu kĩ về thứ bạn đổ tiền vào, và hãy dùng số tiền bạn chấp nhận bị mất cho việc đó.

Đừng học theo những người giàu được nói đến ở trên, bởi lẽ, báo cáo này cũng cho thấy rằng họ đã chia trứng ra nhiều giỏ, bên cạnh cryptocurrency, tài sản của các nhà đầu tư đã được rải cho chứng khoán, cổ phiếu…

Bitmain dự định đầu tư vào Ngân hàng trung ương Blockchain

Tại hội nghị thượng đỉnh Blockchain được diễn ra ở Washington DC, Bitman thể hiện tham vọng của mình trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Cụ thể, Bitmain dự tính đầu tư cho hơn 20 ngân hàng tư nhân tự trở thành ngân hàng trung ương riêng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain dưới sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ. Đồng sáng lập Bitman, ông Jihan Wu đã giải thích tại Hội nghị rằng Bitmain rất quan tâm đến các ngân hàng tư nhân hợp pháp mới thành lập, họ có thể áp dụng công nghệ blockchain để phát hành các loại tiền tệ riêng và xem đó như là một dịch vụ.

Có thể thấy, từ khi “ăn nên làm ra” trên thị trường cryptocurrency, Bitman ngày càng tham vọng trên con đường chinh phục công nghệ thế giới, trước đây là các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tiếp đến là sự mở rộng quy mô khai thác cryptocurrency tại vùng đất thủy điện màu mỡ Quebec tại Canada và bây giờ là ngân hàng trung ương Blockchain.

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *