Dự báo thời giá

Những tin tức không tốt liên tiếp gần đây đã đẩy giá Bitcoin lao dốc không phanh, kèm theo đó là cả thị trường cryptocurrency nhuốm màu đỏ lửa.

Thị trường chưa kịp hồi phục sau biến động trên sàn Binance, thì nhận tin “cá mập” đại diện cho sàn Mt Gox đã bán tháo số Bitcoin trị giá 400 triệu USD. Đợt dump mạnh này giáng thêm 1 đòn đánh vào ông anh cả của cryptocurrency, đẩy giá Bitcoin trượt dần về dưới ngưỡng $9.000.

Hiện 1 BTC đang trao đổi với giá $8.650 trên sàn Bitfinex. Như dự đoán của coindaily vào hôm qua, Bitcoin sẽ còn trend giảm trong ngắn hạn và rất có thể sẽ rơi về vùng giá $8.000.

Vì thị trường cryptocurrency biến động không ngừng và gần như không thể đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra, chúng tôi khuyến nghị các bạn đừng nên vội vàng và không nên trade quá số vốn mà bạn có thể chấp nhận thua lỗ.

Bitcoin Cash và Litecoin sẽ xuất hiện trên sàn Gemini

Gemini – sàn giao dịch chỉ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum, là sàn giao dịch của anh em tỉ phú nổi tiếng Winklevoss. Hiện tại, theo Bloomberg, anh em sinh đôi nhà Winklevoss đang dự định mở rộng hoạt động kinh doanh và sẽ niêm yết thêm một số token mới trên Gemini như Bitcoin Cash và Litecoin.

Quyết định này xuất phát từ quan hệ hợp tác mới giữa Gemini và sàng CBOE trong mảng hợp đồng tương lai. Theo đó, Gemini sẽ cung cấp dữ diệu cho hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE, CBOE sẽ nhanh chóng thêm tên Ethereum vào phân khúc này, nhưng Gemini cần mở rộng danh sách cryptocurrency được giao dịch trên sàn.

Do đó, anh em nhà Winklevoss đã để mắt đến những cryptocurrency có “quan hệ họ hàng với Bitcoin” là Bitcon Cash và Litecoin. Có thể, động thái này của Gemini sẽ dẫn đến hệ quả giống với Coindesk – sàn giao dịch hàng đầu của Mĩ, đó là khiến giá Bitcoin Cash và Litecoin tăng mạnh khi niêm yết 2 loại tiền này lên sàn.

FSA Nhật Bản đình chỉ hoạt động sàn giao dịch Bit Station và FSHO

Sau những xôn xao dư luận từ sự vụ 500 triệu USD “không cánh mà bay” trên sàn giao dịch Coincheck, ngày hôm qua, Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã thông báo hình phạt đối với 5 trong tổng số 7 sàn giao dịch cryptocurrency tại nước này.

Hai sàn giao dịch còn lại là Bit Station và FSHO sẽ  buộc phải tạm đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày hôm qua.

Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản cho biết họ đã phát hiện trường hợp một nhân viên cấp cao của Bit Station đã sử dụng Bitcoin của khách hàng vì mục đích riêng. Và, việc đình chỉ hoạt động trên nhằm hỗ trợ cho quá trình điều tra của FSA.

Cũng theo Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản, cả 7 sàn giao dịch cryptocurrency bị phat đều thiếu một hệ thống kiểm soát nội bộ phù hợp và cần thiết cho những rủi ro như rửa tiền và tài trợ khủng bố. Do đó, các sàn giao dịch cần bổ sung và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để được hoạt động hợp pháp dưới sự hỗ trợ của Ủy ban dịch vụ tài chính.

 

CoinVlog

Chúng tôi là CoinVlog, với mong muốn mang lại kiến thức thật bổ ích cho cộng đồng Cryptocurrency tại Việt Nam chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất cho cộng đồng.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng Like, Share và Comment bạn nhé!

Xem tất cả

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *